Sika hay nhiều người còn biết đến với cái tên là phụ gia chống thấm, đây là các loại vật liệu chống thấm sika được sản xuất bởi công ty Sika Việt Nam. Cũng là thành viên của tập đoàn Sika nổi tiếng thế giới. Sika là tập đoàn có trụ sở tại Thụy Sĩ được biết đến là nơi chuyên sản xuất các sản phẩm phụ gia xây dựng hàng đầu trên hiện nay thế giới.

Mặc dù nhắc đến các loại chống thấm sika và công dụng của nó còn khá lạ lẫm với nhiều người nhưng trên thế giới đây là loại vật liệu quen thuộc trong xây dựng, được rất nhiều người dùng lựa chọn. Các loại sika trên thị trường hiện nay thuộc nhiều hạng mục khác nhau cho công trình xây dựng. Mỗi một loại sản phẩn thì lại phù hợp với các vị trí chống thẩm khác nhau. Và các loại sika và công dụng của dòng sản phẩm này cũng dần chiếm được sự quan tâm nhiều hơn của khách hàng Việt.

– Hóa chất chống thấm Sika: Trong số các loại sika và công dụng của sản phẩm tì hóa chất chống thấm được cho sản phẩm sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây là sản phẩm được dùng để thi công trực tiếp lên bề mặt bê tông kết hợp trực tiếp với bề mặt tạo thành lớp vật liệu ngăn chặn nước thấm qua.

– Màng chống thấm sika: có 2 loại màng là màng chống thấm trong số các loại Sika phổ biến hiện nay là bituseal khô nóng. Đặc điểm của loại sika này là phải dùng đèn khò để thi công. Vì thế mà nhiều người dùng nhận xét, trong số các loại sika thì đây là sản phẩm khó thi công nhất. Độ bền chống thấm của dòng sản phẩm này lên đến hàng trăm năm tuy nhiên sử dụng phương án này là tương đối đắt đỏ.

– Băng cản nước chống thấm sika: Trong các loại sika và công dụng của nó, băng cản nước chống thấm được sản xuất từ nhựa PVC nguyên sinh là sản phẩm có chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Nổi bật với độ bền vật lý cũng như hóa học tốt, sản phẩm chống thấm này đáp ứng đủ điều kiện cho việc thi công chống thấm các công trình đặc biệt như hồ thủy điện hồ thủy lợi…  Lựa chọn đúng chủng loại và kích thước sản phẩm để đạt được hiệu quả chống thấm tối đa.

– Phụ gia bê tông Sika: là các sản phẩm được thêm vào trong quá trình thi công bê tông xi măng. Những sản phẩm này sẽ giúp cải thiện tính năng của bê tông nhằm đáp ứng những mục đích nào đó của người dùng đối với công trình của mình. Các loại Sika phụ gia bê tông được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng có thi công bê tông khối lượng lớn cần những yêu cầu kỹ thuật đặc biệt. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng, khách hàng cần phải quan tâm nhiều đến các loại sika và công dụng của nó. Từ đó dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nâng cao hiệu quả sử dụng đồng thời tiết kiệm chi phí.

Ngoài những sản phẩm phổ biến được nhiều người sử dụng trên thị trường hiện nay. Các loại chống thấm sika còn có thêm một số loại đặc biệt khác để đáp ứng nhu cầu của người dùng như vữa rót vữa định vị phục vụ thi công các hạng mục đặc biệt như gối gầu, bệ máy, …

SHARE